Lọc gió bảo vệ động cơ cho xế yêu của bạn - 61 Auto

Lọc gió bảo vệ động cơ cho xế yêu của bạn – 61 Auto

Bạn muốn thay cho xế yêu của mình một “lá phổi” mới, tiết kiệm nhiên liệu mà lại là hàng chính hãng, nhưng không biết phải tham khảo và tiến hành lắp đặt ở đâu? Đừng lo lắng, có 61- Auto ở đây! Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách thông tin và hỗ trợ thay thế bộ lọc gió chính hãng, mà còn hợp túi tiền.

Lọc gió là gì?

Các bộ lọc gió trên xe ô tô nói chung là các thiết bị có tác dụng lọc và ngăn cản các bụi bẩn có trong không khí xâm nhập vào hệ thống nhiên liệu, dầu nhớt, hệ thống làm mát (điều hoà) và cả buồng đốt động cơ. Lọc gió là bộ phận rất quan trọng và không thể thiếu cho xế yêu của bạn.

Lọc gió là gì?
Lọc gió là gì?

Công dụng và cấu tạo của các loại lọc gió

Đương nhiên, khi nói đến lọc gió chúng ta đều biết bộ phận này có rất nhiều loại và công dụng khác nhau. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng các loại như sau:

Lọc gió động cơ ( air filter)

Loại này được nằm trong khoang động cơ, cụ thể hơn là dưới nắp capo. Bộ phận này có nhiệm vụ lọc các bụi bẩn và hơi ẩm trong không khí ngay trước khi không khí đi vào buồng động cơ.

Sau một khoảng thời gian sử  dụng, bụi bẩn và các tạp chất sẽ bám vào màng lọc và lấp đầy các lỗ thoát hơi của màng lọc gió. Chính vì vậy, nếu không vệ sinh định kỳ và thay thế,sẽ cản trở lượng không khí vào động cơ, gây sai lệch tỷ lệ hòa khí (nhiên liệu và không khí), làm giảm công suất, quá nhiệt động cơ và gây muội than trong buồng đốt. 

Lọc gió điều hoà (cabin filter)

Lọc gió điều hoà ( lọc cabin) có chức năng lọc không khí, ngăn cản bụi, các tạp chất cũng như các dị vật  xâm nhập vào các nội thất trong xe, kể cả ngay trong khoang động cơ từ bên ngoài.Đối với ô tô, hệ thống điều hòa luôn bật, trong quá trình lấy  phải không khí bên ngoài, bụi bẩn sẽ bám vào màng lọc làm giảm thể tích không khí, mà không khí hít vào từ bên ngoài có tác hại rất lớn đến hệ thống làm mát của ô tô. . 

Hệ thống cần được kiểm tra thường xuyên, nếu phát hiện thấy bộ lọc bị hư hỏng, ẩm ướt thì nên thay bộ lọc mới.. Lâu dần nếu bạn không thay màng lọc gió thì mùi hôi thối khó chịu sẽ sinh ra trong nội thất xe, ảnh hưởng đến sức khỏe của lái xe và hành khách. Đáng sợ hơn, kỹ thuật viên thường phát hiện ra lỗi chết, phân chuột, nấm mốc, gián… khi thay màn lọc.

Vai trò của lọc gió

Để quý khách hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của bộ phận lọc gió. Chúng tôi xin cung cấp thêm các vai trò của lọc gió bằng những thông tin dưới đây:

Nâng cao chất lượng không khí

Công việc của bộ phận này là lọc sạch không khí ngay khi đi vào buồng động cơ bên trong và hòa trộn với nhiên liệu. Nếu bộ lọc gió luôn trong tình trạng tốt, khối lượng và lưu lượng không khí sạch đi vào động cơ sẽ tăng lên. Nhờ đó, hiệu suất của động cơ cũng được cải thiện đáng kể. 

Lọc gió nâng cao chất lượng không khí
Lọc gió nâng cao chất lượng không khí

Kéo dài tuổi thọ của các bộ phận máy móc

Lượng không khí không được lọc sạch bởi lọc gió có thể mang nhiều tạp chất vào buồng động cơ. Từ đó, chúng sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến quá trình đốt cháy và làm giảm độ bền của các chi tiết máy.

Tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Lọc gió động cơ ô tô được coi là “phòng tuyến” chính, giúp các tạp chất, bụi bẩn có hại trong không khí xâm nhập vào buồng đốt. Các tạp chất bám đầy màn lọc, nó không chỉ làm giảm hiệu suất vận hành mà còn gây lãng phí nhiên liệu. Các nghiên cứu cho thấy rằng một chiếc xe có bộ lọc gió động cơ tốt có thể cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên 14%

Khi nào thì nên thay bộ lọc gió?

Theo báo cáo từ nhà sản xuất, người sử dụng ô tô cần chú ý thường xuyên vệ sinh hệ thống lọc gió động cơ sau khi lái xe 5.000 km, và thay lọc mới sau khi lái xe 20.000 km. Xe cũ, thường xuyên sử dụng trong môi trường nhiều bụi bẩn nên vệ sinh lọc sau 3000-4000 km, thay sau 15.000 km. Hệ thống lọc cần được kiểm tra thường xuyên, nếu bộ lọc gió bị rách hoặc ẩm ướt thì nên thay bộ lọc mới.

Khi thay bộ lọc gió cần chú ý

Đến đây, chắc hẳn chúng ta cũng hiểu rõ được tầm quan trọng của bộ phận lọc gió của xe hơi phải không nào? Vì vậy, các chủ xe nên kiểm tra định kỳ bộ phận này để có chế độ bảo dưỡng phù hợp.

Lưu ý khi thay bộ lọc gió
Lưu ý khi thay bộ lọc gió

Khi vệ sinh bộ lọc, chúng ta nên dựa vào chất liệu để có thể chọn được phương pháp vệ sinh bằng vòi xịt khí nén hay rửa trực tiếp bằng nước. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì có thể nhận được sự trợ giúp của các chuyên viên bảo dưỡng tưd các trung tâm sửa chữa.

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho quý khách sẽ giải đáp được các khuất mắt của quý khách về bộ lọc gió và có thể giúp quý khách biết chính xác từng công dụng của bộ lọc. Ngoài ra, chúng tôi còn có cả dịch vụ chăm sóc xe, nâng cấp đời xe của bạn với những ưu đãi vô cùng hợp lý và chính sách bảo hành minh bạch. 

Nhanh chân đến với nhà 61- Auto của chúng tôi ngay để tận hưởng các dịch vụ độ xe, nâng cấp xe thôi nào!

Thông tin liên hệ

Hotline: 0983964664

Phòng Marketing: 0983964664

Email: 61auto@gmail.com

Làm việc từ Thứ 2 – Chủ Nhật (8h30-18h30)

Địa chỉ: 353 Hồ Văn Mên, K.P Thạnh Bình, P. An Thạnh, TP. Thuận An, T. Bình Dương

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *